Cực Trị

B

bigbang195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm và max của

gif.latex


Tìm và max của

gif.latex


Tìm min và max của:

gif.latex


Tìm min max của

gif.latex


Tìm min và max của:

gif.latex


Tìm min và max của:

gif.latex
trên
gif.latex


Tìm min và max:

gif.latex


Tìm min và max của:

gif.latex


Tìm min và max:

gif.latex


x,y dương thỏa mãn
gif.latex
. Tìm max:

gif.latex
 
Last edited by a moderator:
P

puu

Tìm min và max của:

gif.latex
trên
gif.latex




x,y dương thỏa mãn
gif.latex
. Tìm max:

gif.latex
[/QUOTE]
cau tren
dat [TEX]t=x^2; o \leq t \leq 1[/TEX]
[TEX]f(t)=t^3+(1-t)^3 = 3t^2-3t+1[/TEX]
den day lap bang bien thien cua f(t) tren [0;1]
Cau duoi (xin loi ko go dc tieng viet)
[TEX]A=\sqrt{1+2x}+\sqrt{2}\sqrt{4y-2}[/TEX]
[TEX]A\leq\sqrt{(1+2)(1+2x+4y-2)}=3[2(x+2y)-1]=15[/TEX]
 
P

puu

Tìm min và max:

gif.latex

[TEX]f(x)=\sqrt{4-(x-1)^2}+(x-1)^2-3[/TEX]
dat [TEX]t=\sqrt{4-(x-1)^2}; 0\leq t[/TEX]
[TEX]f(t)=t-t^2+4-3=-t^2+t+1[/TEX]
lap bang bien thien cua f(t) tren 0 den vo cung
max tai t=1/2
hinh nhu khong co min
 
P

puu

1 cach giai hay
cho [TEX]2x^2+y^2+xy\geq 1[/TEX]. tim min [TEX]M=x^2+y^2[/TEX]
giai: do [TEX]2x^2+y^2+xy \geq1\Rightarrow \frac{M}{1}\geq\frac{x^2+y^2}{2x^2+y^2+xy}[/TEX]
dat [TEX]B=\frac{x^2+y^2}{2x^2+y^2+xy}[/TEX]
ta co : [TEX]x^2+y^2=2Bx^2+By^2+Bxy[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x^2(1-2B)-Bxy+y^2-By^2=0[/TEX]
voi [TEX]1-2B=0 \Leftrightarrow B=\frac{1}{2}[/TEX]
ta co [TEX]\frac{-1}{2}xy+y^2-\frac{y^2}{2}=0 \Leftrightarrow y^2-xy=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{y=o}\\{y=x}[/TEX]
voi B khac 1/2
de ton tai x thi [TEX]\large\Delta_x=B^2y^2-4(1-2B)(y^2-By^2)\geq 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]7B^2y^2-12By^2+4y^2\leq0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]7B^2-12B+4\leq0 \Leftrightarrow \frac{6-\sqrt{8}}{7}\leq B \leq \frac{6+\sqrt{8}}{7}[/TEX]
vay [TEX]M \geq B \geq \frac{6-\sqrt{8}}{7}[/TEX]
so sanh hai kq ta co [TEX]M min = \frac{6-\sqrt{8}}{7}[/TEX]
dau = tai [TEX]\left{\begin{\large\Delta = 0}\\{2x^2+y^2+xy=0}[/TEX]
BAI TAP TƯƠNG TỰ
CHO [TEX]x^2+xy+3y^2=5[/TEX]
tìm max, min
[TEX]f(x,y)=(x-y)^2+y^2[/TEX]
 
Top Bottom