Toán 9 Cực trị và tìm x,y

truonghuyhoang1979@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng sáu 2019
2
0
16

Attachments

  • Screenshot (12).png
    Screenshot (12).png
    184.2 KB · Đọc: 52

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1. Áp dụng bất đẳng thức Minkowsky ta có:
[tex]\sqrt{x^2+1}+\sqrt{x^2-2x+5}=\sqrt{x^2+1}+\sqrt{(1-x)^2+2^2}\geq \sqrt{(x+1-x)^2+(1+2)^2}=\sqrt{10}[/tex]
Dấu "=" xảy ra tại [tex]x=\frac{1}{3}[/tex]
2. Ta có:[tex]A=x(99+\sqrt{101-x^2})\Rightarrow A^2=x^2(99+\sqrt{101-x^2})^2\leq x^2(99+1)(99+101-x^2)=100x^2(200-x^2)\leq 100.(\frac{x^2+200-x^2}{2})^2=100^3\Rightarrow -1000\leq A\leq 1000[/tex]
A đạt Min tại x = - 10, A đạt Max tại x = 10.
 
Top Bottom