A
ailatrieuphu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Cho [TEX]x \geq 1; y \geq 1[/TEX]. Chứng minh: [TEX]\frac{1}{1+x^2}+\frac{1}{1+y^2} \geq \frac{2}{1+xy}[/TEX]
2)Cho [TEX]x>0; y>0[/TEX] thỏa mãn [TEX]x+y \geq 6[/TEX]. Tìm GTNN của:
[TEX]P=3x+2y+\frac{6}{x}+\frac{8}{y}[/TEX]
3)Cho [TEX]a; b>0[/TEX] và [TEX]a+b=5[/TEX]. Tìm GTNN của: [TEX]P=\frac{1}{a}+\frac{1}{b}[/TEX]
4)Cho 3 số [TEX]a; b; c>0[/TEX]. Chứng minh:
[TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c} \geq 3(\frac{1}{a+2b}+\frac{1}{b+2c}+\frac{1}{c+2a})[/TEX]
5)Chứng minh: [TEX]\sqrt{\frac{a}{b+c}}+\sqrt{\frac{b}{c+a}}+ \sqrt{\frac{c}{a+b}}>2[/TEX] với [TEX]a; b; c>0[/TEX]
2)Cho [TEX]x>0; y>0[/TEX] thỏa mãn [TEX]x+y \geq 6[/TEX]. Tìm GTNN của:
[TEX]P=3x+2y+\frac{6}{x}+\frac{8}{y}[/TEX]
3)Cho [TEX]a; b>0[/TEX] và [TEX]a+b=5[/TEX]. Tìm GTNN của: [TEX]P=\frac{1}{a}+\frac{1}{b}[/TEX]
4)Cho 3 số [TEX]a; b; c>0[/TEX]. Chứng minh:
[TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c} \geq 3(\frac{1}{a+2b}+\frac{1}{b+2c}+\frac{1}{c+2a})[/TEX]
5)Chứng minh: [TEX]\sqrt{\frac{a}{b+c}}+\sqrt{\frac{b}{c+a}}+ \sqrt{\frac{c}{a+b}}>2[/TEX] với [TEX]a; b; c>0[/TEX]