Cực trị tiếp nè

B

banhbaocua1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho tam giác ABC vuông tại A. Xác định tam giác ABC để:
S = (3sinC +4cos C ) max
2)Tam giác ABC cân tại A . M bất kì trên BC.Hạ ME, MF vuông góc AB,AC.CMR: Khi M chuyển động trên BC thì ME + MF không đổi(không phải cực trị @@)
 
Last edited by a moderator:
B

banhbaocua1

ko ai làm thì đành làm vậy @@
Bài 1:
Áp dụng BĐT bunhaicopxky ta có:
(3sinC +4 cosC)^2 =< (3^2+4^2)(sinC^2 +cos C ^2)(1)
chú ý rằng sinC^2 + cosC ^2 =1
(1)=> 3 sin C +4 cos C max =5 <=> 3sin C = 4 cos C <=> sinC /4 = cos C/3

Bài 2 :
Tam giác cân sr viết nhầm thành tam giác vuông :D
 
Top Bottom