cực trị thú vị nè

F

flower.stupid

Last edited by a moderator:
B

boy_depzai_92

Chắc là tính y' ra & tím các điểm cực trị thỏa mãn ĐK:
[tex]\left[\begin{0>x;y>0}\\{x<0;y<0}[/tex]
Cái ĐK đó chắc kô khó lém nhỷ :D. Muộn rùi, kô làm cụ thể nữa đâu :D
 
Last edited by a moderator:
L

lethaihoang

mình làm thử ko biết đúng ko:
y=(mx-1+((4m^3)/(x-m))
y'=(mx^2+10m^2-15m^3)/((x-m)^2)
để hàm số có 2 CT thuộc góc phần tư thứ I và III của Oxy thì y'=0 phải có x1<0<x2 và y1<0<y2
giải ra ta được với mọi m luôn thỏa mãn
chúc bạn thành công
nếu làm ra khác kết quả mình thì gửi nha
 
N

nhan9610

ta dễ dàng tìm được 2 điểm cực trị đó là: A(-m; -3m^2 -1), B(3m; 5m^2 -1) (m khác 0)
dễ thấy -3m^2 -1 <0.
=> yêu cầu bài toán tương đương:
-m <0 và 3m>0 và 5m^2 -1>0
<=> m>0 và m>0 và m^2 >1/5
<=> m>0 và m>0 và m> 5^(-0,5)
<=> m> 5^(-0,5)
không biết đáp án như vậy đúng không?
 
Top Bottom