cực trị này khóc quá trời ơi !!!

A

abcdqua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho tam giác ABC . I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác , AI cắt BC tại D ; BI cắt AC tại E ; CI cắt AB tại F tìm hình dạng của tam giác ABC sao cho [tex]\frac{AI}{AD}[/tex]*[tex]\frac{BI}{BE}[/tex]*[tex]\frac{CI}{CF}[/tex] dạt giá trị lớn nhất .
2, cho tam giác ABC có góc A = 60 .tìm M sao cho [tex]\sqrt{3}[/tex]MA + MB + MC đạt giá trị nhỏ nhất .
3, cho hình vuông ABCD có cạnh a . điểm M di động trên AC ; kẻ ME vuông góc với AB ; MF vuông góc với BC ; ( E thuọc AB ; F thuộc BC ) .tìm vị trí M sao cho tam giác DEF có diện tích nhỏ nhất .
4,cho tam giác ABC cân tại A và đường tròn tâm O tiếp xúc với cạnh AB , AC tại B và C .Từ M trên cung BC kẻ MA1 vuông góc với BC , MB1 vuông góc với AC , MC1 vuông góc với AB . trong đó A1 thuộc BC , B1 thuộc AC ,C1 thuộc AB .Tìm để MA1*MB1*MC1 đạt giá trị nhỏ nhất .
5, cho (O;R) , BC là đường kính cố định . A di động trên (O) . Vẽ tam giác đều ABM có M ngoài đường tròn tâm O . Từ C kẻ CH vuông góc với MB .Gọi D,E,F,G là trung điểm của Oc , CM , MH , OH .Tìm vị trí của A để diện tích tứ giác DEFG đạt giá trị nhỏ nhất .
 
Top Bottom