cuc tri luong giac

N

nguyenbahiep1

Tim GTLN-GTNN cua ham so :

y=sin(2x: (1+x^2)) + cos(4x: (1+x^2)) +1


Bài trên em có thể giải theo hướng sau

[laTEX]t = \frac{2x}{x^2+1} \Rightarrow t \in [-1,1] \\ \\ y = sint + cos2t +1 \\ \\ y = 2 -2sin^2t +sint \\ \\ sint = u \Leftrightarrow -sin1 \leq sin t \leq sin 1 \\ \\ y = -2u^2 +u +2 \\ \\ GTLN_y = f(sin1) , \Rightarrow u = sin 1 \\ \\ \Rightarrow t = 1 \Rightarrow \frac{2x}{x^2+1} = 1 \Rightarrow x = 1 \\ \\ GTNN_y = f(-sin1) , \Rightarrow u = -sin 1 \\ \\ \Rightarrow t = -1 \Rightarrow \frac{2x}{x^2+1} = -1 \Rightarrow x = -1[/laTEX]
 
Top Bottom