cực trị làm jum nha = thanksssssssss

V

viet_tranmaininh

cô si cho 2 số dương

[TEX]a + b \geq 2\sqrt{ab} \Rightarrow ab\leq \frac{(a+b)^2}{4}[/TEX]

[TEX]thay a+b= 2007 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow min[/TEX]
Có lẽ ban Mr.duchop sai.
[TEX]4ab= (a+b)^2- (a-b)^2= 2007^2-(a-b)^2[/TEX]
Giả sử a>b.
[TEX]ab min\Leftrightarrow a-b max[/TEX]
Do [TEX]1\leq b<a\leq2006\Rightarrow 1\leq a-b\leq2005[/TEX]
[TEX]max(a-b)=2005 \Leftrightarrow a=2006; b=1[/TEX]
\Rightarrow[TEX]min(xy)=2006\Leftrightarrow.........[/TEX]
 
Top Bottom