Cho A=x^2+y^2 và x, y là các số thoả mãn điều kiện x^2+y^2-xy=4. Tìm max, min của A.
T thatki3m_kut3 26 Tháng năm 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A=[TEX]x^2+y^2[/TEX] và x, y là các số thoả mãn điều kiện [TEX]x^2+y^2-xy=4.[/TEX] Tìm max, min của A.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A=[TEX]x^2+y^2[/TEX] và x, y là các số thoả mãn điều kiện [TEX]x^2+y^2-xy=4.[/TEX] Tìm max, min của A.
V vodichhocmai 26 Tháng năm 2011 #2 thatki3m_kut3 said: Cho A=[TEX]x^2+y^2[/TEX] và x, y là các số thoả mãn điều kiện [TEX]x^2+y^2-xy=4.[/TEX] Tìm max, min của A. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]A-8:=x^2+y^2-2\(x^2+y^2-xy)=-\(x-y\)^2 [/TEX] [TEX]A- \frac{8}{3}:=x^2+y^2-\frac{2}{3}\(x^2+y^2-xy\)=\frac{\(x+y\)^2}{3}[/TEX] [TEX]\righ DONE!![/TEX]
thatki3m_kut3 said: Cho A=[TEX]x^2+y^2[/TEX] và x, y là các số thoả mãn điều kiện [TEX]x^2+y^2-xy=4.[/TEX] Tìm max, min của A. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]A-8:=x^2+y^2-2\(x^2+y^2-xy)=-\(x-y\)^2 [/TEX] [TEX]A- \frac{8}{3}:=x^2+y^2-\frac{2}{3}\(x^2+y^2-xy\)=\frac{\(x+y\)^2}{3}[/TEX] [TEX]\righ DONE!![/TEX]
T trydan 2 Tháng sáu 2011 #3 vodichhocmai said: [TEX]A-8:=x^2+y^2-2\(x^2+y^2-xy)=-\(x-y\)^2 [/TEX] [TEX]A- \frac{8}{3}:=x^2+y^2-\frac{2}{3}\(x^2+y^2-xy\)=\frac{\(x+y\)^2}{3}[/TEX] [TEX]\righ DONE!![/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách làm hơi bị thiếu tự nhiên + dấu băng khi??? Last edited by a moderator: 2 Tháng sáu 2011
vodichhocmai said: [TEX]A-8:=x^2+y^2-2\(x^2+y^2-xy)=-\(x-y\)^2 [/TEX] [TEX]A- \frac{8}{3}:=x^2+y^2-\frac{2}{3}\(x^2+y^2-xy\)=\frac{\(x+y\)^2}{3}[/TEX] [TEX]\righ DONE!![/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách làm hơi bị thiếu tự nhiên + dấu băng khi???