cực trị khó chơi. come on

N

ndn111194

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch điện xoay chiều gồm R,L,C mắc nối tếp, trong đó L thay đổi được, giữa 2 đầu của cuộn day mác vôn kế V có r lớn, đầu đoạn mạch mắc ampe kế A, có Ra=0.
Khi L=L2=0.636H thì Vmax=200v, khi L=L1=0.318H thì A chỉ max, lúc này P=200w.
Tìm R,C,omega trong mạch
các bác giúp em ca này nha.đang cần gấp:D:D:D:D:D:D:D:D
 
A

anhtrangcotich

Trước hết cần xác định U max khi nào và I max khi nào.

[TEX]I[/TEX] max khi có cộng hưởng.

Còn [TEX]U[/TEX] max thì ta phải đi tìm điều kiện.

[TEX]U_L = \frac{UZ_L}{\sqrt[]{R^2 - (Z_L - Z_C)^2}}[/TEX]

[TEX]U_L = \frac{U}{\sqrt[]{\frac{R^2+Z_C^2}{Z_L^2} + 2\frac{Z_C}{Z_L}+1}}[/TEX]

Đặt [TEX]\frac{1}{Z_L} = X[/TEX]

Tìm điều kiện để mẫu cực tiểu. Khi đó sẽ lần ra biểu thức liên hệ.

Từ 2 cái tìm được, giải bài toán này.
 
H

huutrang93

Mạch điện xoay chiều gồm R,L,C mắc nối tếp, trong đó L thay đổi được, giữa 2 đầu của cuộn day mác vôn kế V có r lớn, đầu đoạn mạch mắc ampe kế A, có Ra=0.
Khi L=L2=0.636H thì Vmax=200v, khi L=L1=0.318H thì A chỉ max, lúc này P=200w.
Tìm R,C,omega trong mạch
các bác giúp em ca này nha.đang cần gấp:D:D:D:D:D:D:D:D

* L=L1
[TEX]Z_{L1}=Z_C \Rightarrow U^2=P.R=200R \Rightarrow U=10\sqrt{2R}[/TEX]

* L=L2
[TEX]Z_{L2}=2Z_{L1}=2Z_C[/TEX]

V max thì
[TEX]Z_{L2}Z_C=R^2+Z_C^2 \Leftrightarrow 2Z_C^2=R^2+Z_C^2 \Rightarrow R=Z_C[/TEX]

Vậy khi L=L2, [TEX]Z=R\sqrt{2}[/TEX]

Nên [TEX]U_R=\frac{R}{Z}.U=10\sqrt{R}[/TEX]

[TEX]U_{Lmax}^2=U^2+U_R^2+U_C^2 \Leftrightarrow 200^2=200R+2U_R^2 \Leftrightarrow 400R=200^2 \Rightarrow R=100 (\Omega) \Rightarrow \omega=100 \pi \Rightarrow C=\pi .10^{-4}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

ndn111194

:khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):cảm ơn bạn nhiều nha.
 
Top Bottom