CỰC Trị khó ai giỏi vào giải dzùm nhazzzzz

C

chonvuiqakhu

giải giúp e nha

dạ nếu như đề k sai thì giải k đk hả chị? vậy chị giải giúp e nếu như chị sửa lại đề e xem cách làm thử
 
N

noinhobinhyen

bài giải chi tiết nhé

$y' = 3x^2-6x$

$y' = 0 \Leftrightarrow x=0 v x=2$

vậy hàm số luôn có 2 điểm cực trị là:

$A(0;m^2-m+1) ; B(2;m^2-m-3)$

Gọi điểm I(2;0)

vì điểm A luôn nằm trên tia Oy nên $\widehat{AOB} = 120^o \Leftrightarrow \widehat{IOB} = 30^o$

$\Leftrightarrow \dfrac{OI}{OB} = cos30^o = \dfrac{\sqrt{3}}{2}$

$\Rightarrow OB = \dfrac{4}{\sqrt{3}}$

$\Leftrightarrow OB^2 = \dfrac{16}{3}$

$\Leftrightarrow 12+3(m^2-m-3)^2=16$

$\Leftrightarrow 3(m^2-m-3)^2 = 4$

... từ đó tìm ra m nhé!

tất nhiên là $m^2-m-3 < 0$ nhé vì A thuộc tia Oy rồi thì B phải có tung độ âm
 
Last edited by a moderator:
C

chonvuiqakhu

Giúp e bài này nữa nha

Cho hàm số y=x^3 -3(m+1)x^2 + 12mx - 3m +4.Tìm m để hàm số nhận có hai điểm cực đại,cực tiểu sao cho diện tích tam giác ABC bằng 7, với điểm C(-2,4).
 
C

chonvuiqakhu

1)Cho hàm số y= x^4 - 2mx^2 +m -1.Với giá trị nào của m thì đồ thị (Cm) có ba điểm cực trị,đồng thời 3 diểm cực trị đó lập 1 tam giác có 1 góc 120.
2) Cho hàm số y= x^4 - 2mx^2 +2.Với giá trị nào của m thì đồ thị (Cm) có ba điểm cực trị,đồng thời 3 diểm cực trị đó lập 1 tam giác có bán kính đường tròn ngoại tiếp bằng 1.
 
Top Bottom