Cực trị hs

N

nguyenbahiep1

Cho y=x^3-3mx+2. Tìm m để hs có ctrị và đt đi qua CĐ,CT cuả đồ thị hs cắt (C): (x-1)^2+(y-2)^2=1 tại 2 điểm phân biệt A,B sao cho AB bằng 2/5.
.n giúp e vs ạ.đang rất gấp


[laTEX]AB = \frac{2}{5} \\ \\ IA = IB = R = 1 \\ \\ I (1,2) \Rightarrow d(I,(d)) = \frac{2\sqrt{6}}{5} \\ \\ y' = 3x^2-3m \Rightarrow m > 0 \\ \\ (d): 2mx+y -2 = 0 \\ \\ d(I,(d)) = \frac{|2m+2-2|}{\sqrt{4m^2+1}} = \frac{2\sqrt{6}}{5} \Rightarrow m = ? [/laTEX]
 
G

ginmanh

giai thich gium minh

Cho y=x^3-3mx+2. Tìm m để hs có ctrị và đt đi qua CĐ,CT cuả đồ thị hs cắt (C): (x-1)^2+(y-2)^2=1 tại 2 điểm phân biệt A,B sao cho AB bằng 2/5.
.n giúp e vs ạ.đang rất gấp


[laTEX]AB = \frac{2}{5} \\ \\ IA = IB = R = 1 \\ \\ I (1,2) \Rightarrow d(I,(d)) = \frac{2\sqrt{6}}{5} \\ \\ y' = 3x^2-3m \Rightarrow m > 0 \\ \\ (d): 2mx+y -2 = 0 \\ \\ d(I,(d)) = \frac{|2m+2-2|}{\sqrt{4m^2+1}} = \frac{2\sqrt{6}}{5} \Rightarrow m = ? [/laTEX]
tai sao ban co I ma I LA gi the.neu nhu viet phuong tring di qua 2 diem cuc tri sau do bien luan va dung dl viet chak cung ra nhi.:confused:
 
Top Bottom