Cực Trị. Hộ e bài này cái:(

S

shikake

B

belatdat_cute

:D sử dụng viet nốt ! biến đổi về x1, x2 ! :D tự làm nhá :))..........................................
 
T

tiger3323551

[tex]\frac{mx^2+3mx+2m+1}{x-1}[/tex]
để hàm số có CD CT [tex]<=>y' >0 [/tex]
ta có đường thẳng qua CD CT [tex]y=2mx+3m[/tex]
[tex]<=>(2mx_{1}+3m)(2mx_{2}+3m) <0 [/tex]
VI-ET
 
S

shikake

viêt cái phương trình đi qua điểm cực đại cưc tiểu , viết như thế nào nhỉ
, chỉ vs luôn nha
 
T

tiger3323551

ta có hàm phân thức bậc 2 trên bậc 1 [tex]y=\frac{u'(x)}{v'(x)}[/tex]
hàm bậc 3 và hàm bậc 4 trùng phương [tex]\frac{y}{y'}=g(x)+\frac{r(x)}{y'}[/tex]
 
S

shikake

chỉ cần chia y cho y' số dư là phương trình cần tim đó hả bạn
mình mới học trương trình lớp 12 nên không biết nhiều
 
L

lamanhnt

em mua sách về đọc đi hoặc down tài liệu về phần cực trị trên mạng. Kiến thức này cơ bản em nên đọc sách để rõ.
 
L

lamanhnt

trong lúc bạn làm theo phương pháp này cũng là bạn chứng minh nó rồi. Vì bạn phải chứng minh lại bổ đề rồi vì [tex]y'=0[/tex]--> pt qua cực trị, đó cũng là chứng minh rồi.
 
A

angel_in_my_heart_bn

ta co y'=mx^2-2mx-5m-1/(x-1)^2
y'=0 <=> mx^2-2mx-5m-1=0
ham so co cuc tri khi {m#o
6m^2+m>0 }=> [m>0 hoac m<-1/6
f(1)#0
ma y cuctri=u'/v'=2mx+3m
-> y(x1)=2mx1+3m
y(x2)=2mx2+3m
de 2 deim cuc dai va cuc tieu nam ve 2 phia vs truc 0x thi
(2mx1+3m)(2mx2+3m)<0 <=>0<m<4
hehe xong rui do:D
 
Top Bottom