C
cua_rieng
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình cần giúp bài này
Trong không gian hệ tọa độ Oxyz, cho điểm A(-2;1;0), đường thẳng [TEX]d: \frac{x-2}{1} = \frac{y-1}{-1}=\frac{z-1}{2}[/TEX] và mặt phẳng [TEX](P): 3x+2y-3z-2=0[/TEX]. Gọi B là điểm đối xứng với A qua d. Tìm tọa độ điểm C trong mặt phẳng (P) sao cho đoạn thẳng BC có độ dài nhỏ nhất
Trong không gian hệ tọa độ Oxyz, cho điểm A(-2;1;0), đường thẳng [TEX]d: \frac{x-2}{1} = \frac{y-1}{-1}=\frac{z-1}{2}[/TEX] và mặt phẳng [TEX](P): 3x+2y-3z-2=0[/TEX]. Gọi B là điểm đối xứng với A qua d. Tìm tọa độ điểm C trong mặt phẳng (P) sao cho đoạn thẳng BC có độ dài nhỏ nhất