Toán Cực trị hình học 7

vinh5122004fr

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tư 2017
1
0
11
20
nơi mình ở
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại C , D là một điểm di động trên cạnh AB . Goi M , N lần lượt là hình chiếu của điểm D trên cạnh AC và BC .
Với vị trí nào của điểm D trên cạnh AB thì :
a) MN có độ dài nhỏ nhất ?
b) Diện tích tam giác CMN lớn nhất?
 

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
23
a) Dễ dàng chứng minh được tg CMDN là hcn=> CD=MN
Mà CD nhỏ nhất <=> CD vuông góc với AB
Vậy MN nhỏ nhất <=> CD vuông góc với AB
b) Ta có diện tích tam giác CMN=CI.MN (I là giao của CD và MN)
Từ câu a ta có CMN nhỏ nhất <=> MN và CI nhỏ nhất
Mà CI=MN/2=> MN nhỏ nhất=> CD vuông góc với AB


 
  • Like
Reactions: vinh5122004fr
Top Bottom