Toán 12 [Cực trị hàm trùng phương]

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
- Tính y', tìm điều kiện để hàm có 3 cực trị, tính được luôn tọa độ 3 cực trị.
Gọi cực đại là A và 2 cực tiểu là B, C
=> A thuộc Oy và B, C đối xứng nhau qua Oy=>B đối xứng C qua OA =>tâm I đường tròn ngoại tiếp tứ giác nếu có sẽ là trung điểm của OA
=>IA=IO=IB =>tam giác OAB vuông tại B (tương tự với tam giác OAC, nhưng 2 tam giác này đối xứng nhau nên chỉ cần xét 1 là đủ)
=>Tích vô hướng của 2 vecto OA và AB = 0
=>thay tọa độ vào giải ra m
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Sry, lỗi kĩ thuật, chỉ tưởng tượng trong đầu ko vẽ hình nên đoạn trên phải là tích vô hướng OB và AB =0 chứ =))
 
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
Sry, lỗi kĩ thuật, chỉ tưởng tượng trong đầu ko vẽ hình nên đoạn trên phải là tích vô hướng OB và AB =0 chứ =))
upload_2018-7-22_19-38-12.png
Anh ơi, cho em ké cái này, câu 27 khoảng nghịch biến là (-5;1) nên có 3 số nguyên âm hay là mình phải tính khoảng nghịch biến là [-5;1] => 4 số nguyên âm? Em hơi không hiểu phần này. Em nhớ hình như là ở hàm phân thức này nếu lấy giá trị 0 thì hàm sẽ bị suy biến mà :<

KHÔNG KHÔNG, EM BIẾT RỒI, KHÔNG CÓ GÌ ĐÂU :v
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Mà vô lý nhỉ, mình thấy có vấn đề ở đây, tiệm cận đứng của hàm là x=-2 thì ko bao giờ nó nghịch biến trên khoảng (-5; 1), kiểu gì thì khi qua điểm -2 tính chất của đạo hàm cũng thay đổi =)
 
Top Bottom