Toán 12 cực trị hàm trùng phương có tham số m

hoaanhdao1971@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2014
24
4
21
24
Hà Nội
THCS&THPT Lương Thế Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giá trị của m để đths y = [tex]-x^{4} + mx^{2} - 1[/tex] có điểm cực tiểu nằm trên trục hoành là:
A. m = [tex]\pm 2[/tex]
B. m = 2
C. m = -2
D. không tồn tại m
PS: mình nghĩ ra D nhưng k chắc lắm... ai giúp mình với!!!
 
Last edited:

wonhaemanhimanhii

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng năm 2018
247
152
61
23
Gia Lai
CHV
điều kiện để có cực tiểu nằm trên trục hoành là
ab<0 và denta=0 suy ra m=2
[ ta nghĩ thế, sai ráng chịu :))]
 

hoaanhdao1971@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2014
24
4
21
24
Hà Nội
THCS&THPT Lương Thế Vinh
t thấy dấu của a<0 nên sẽ có dạng 2 cực đại và 1 cực tiểu và vì là hàm trùng phương, 2 CĐ sẽ đối xứng nhau qua trục Oy nên cực tiểu sẽ nằm trên Oy. Đề bài cho CT nằm trên trục hoành (Ox) nên CT sẽ có tọa độ là (0;0). mặt khác phương trình cho có c= -1, mà cực tiểu nằm trên Oy theo lý thuyết có tọa độ là (0;c) tức phải là (0; -1). thế nên không tồn tại m thỏa mãn điều kiện bài toán. hic chả biết sai đâu @@
 
Top Bottom