Toán 12 cực trị hàm trị tuyệt đối

no name001

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
75
31
26
23
Hà Nội

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Điều kiện m để hàm bậc 3 y=|f(x)| có 5 cực trị là hàm y=f(x) có 2 cực trị và yCĐ trái dấu yCT hay yCĐ.yCT<0
Dựa vào điều kiện này bạn tự xét nhé
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Hmm, mình cũng làm biếng nên nhìn nhiều m là thấy nản, bạn có thể thử cách này, hy vọng nó OK =))
Tìm điều kiện để hàm có 2 cực trị rồi viết pt đường thẳng qua 2 cực trị
Đường thẳng này cắt trục Ox tại 1 điểm A(xA, 0) nào đó (có thể tìm được dễ dàng)
Nếu 2 cực trị nằm về 2 phía Oy thì 1x<xA<x2 =>bạn chỉ việc quy điều kiện bài toán về m.y'(xA)<0
Có vẻ ít ẩn hơn
 

no name001

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
75
31
26
23
Hà Nội
mk lm như bạn thì ra kết quả rồi nhưng chỗ m.y'(xA) <0 mk chưa hiểu lắm
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
mk lm như bạn thì ra kết quả rồi nhưng chỗ m.y'(xA) <0 mk chưa hiểu lắm
Kết quả đúng chứ bạn? Cái đó mình tự nghĩ ra thôi do làm biếng tính toán m mũ cao=))
Lý do xuất hiện m.y'(xA)<0 là sử dụng tính chất tam thức bậc 2 thôi bạn, điều kiện để 1 số k nằm giữa 2 nghiệm của pt f(x)=0 hay x1<k<x2 là a.f(k)<0
Trong bài này f(x) ta xét là y', còn hệ số a của x^2 là m đó bạn
 
  • Like
Reactions: no name001
Top Bottom