cực trị hàm số

B

bboysun

mình không biết có đúng ko nhưng theo mình thì để hs có 1 CT thi y' có 1 ng. duy nhấtkhi m#1 thì x=0
 
2

2ku

Cho hàm số[TEX] y= x^4 + (m-1)x^2 + 1 - 2m[/TEX]
Xác định các giá trị của m để hàm số có 1 cực trị.
Hàm số có 1 cực trị \Leftrightarrow y' đổi dấu đúng 1 lần.
\Leftrightarrow y' = 0 \Leftrightarrow x.g(x)=0 thỏa mãn:
TH1:
[TEX]\Delta g \leq 0[/TEX]
TH2:
[TEX]\left{\begin{\Delta g>0}\\{g(0)=0}[/TEX]
 
K

khoan1199

Hkhh

Y'=4x^3-2(m-1)x
ĐỂ hàm số có một cực trị thì y' có một nghiệm duy nhất
y'=x{4x^2-2(m-1)}=0 cố nghiệm duy nhất khi và chỉ khi 4x^2=2(m-1) vô nghiệm hay m<1
 
Top Bottom