Toán 12 Cực trị hàm số

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Chị hướng dẫn em cách làm rồi tự làm cho quen nha

83 84 85 là một dạng
để đạt cực tiểu tại điểm [TEX]x_0[/TEX] thì
[TEX]f’(x_0)=0[/TEX] và [TEX]f’’(x_0) > 0[/TEX]
Để đạt cực đại tại điểm [TEX]x_0[/TEX] thì
[TEX]f’(x_0)=0[/TEX] và [TEX]f’’(x_0)<0[/TEX]

86,87,88
hàm trùng phương bậc 4: [TEX]ax^4+bx^2+c=0 (a\neq 0)[/TEX]

Có 3 cực trị khi [TEX]ab < 0[/TEX]
có 1 cực trị khi [TEX]ab \geq 0[/TEX]

89. Đk hàm trùng phương bậc 4 có 3 điểm cực trị tạo thành tam giác vuông cân
[TEX]b^3=-8a[/TEX]

3 điểm cực trị tạo thành 1 tam giác có diện tích [TEX]S_0[/TEX]
[TEX]32a^3.(S_0)^2+b^5=0[/TEX]


Những công thức trên là công thức giải nhanh chị được học, và chắc hẳn là em học ở đâu cũng có đc nói qua những công thức này, nếu em có thể nhớ được thì áp dụng nhanh được, nhưng vẫn nên nắm cách làm để lỡ có quên công thức còn có hướng xử lí nha

em giải pt tìm [TEX]S_0[/TEX] rồi cho nó bé hơn 1 tìm m nha
 
Last edited:
Top Bottom