Toán 12 Cực trị hàm số

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
21
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ

Attachments

  • 241447651_448689073054565_6836913817737825377_n.jpg
    241447651_448689073054565_6836913817737825377_n.jpg
    124.5 KB · Đọc: 22
  • Like
Reactions: Timeless time

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Câu 19:
Xét hàm $h(x)=f(x^2-2x)$
Có; $h'(x)=(2x-2)f'(x^2-2x)$
Xét $h'(x)=0$ có: [tex]\left[\begin{array}{l} x=1\\x^2-2x=3\\x^2-2x=-3 \end{array}\right.\Leftrightarrow \left[\begin{array}{l} x=1 \\x=3 \\x=-1\end{array}\right.[/tex]
$h(x)$ có 2 điểm cực trị dương do đó $g(x)$ sẽ có 5 cực trị
Chọn B

Câu 20:
Có: [tex]g(x)=\left\{\begin{matrix} & f(x-1),x>-2 & \\ & f(-x-5), x<-2 & \end{matrix}\right.\\\Rightarrow g'(x)=\left\{\begin{matrix} & f'(x-1),x>-2 & \\ & -f'(-x-5), x<-2 & \end{matrix}\right.[/tex]
Bảng xét dấu của $g'(x)$:
\begin{array}{c|ccccccccccccccccc}
x & -\infty & & -6 & & -5 & & -3 & & -2 & & -1 & & 1 & & 2 & & +\infty \\
\hline
g'(x) & & - & 0 & + & 0 & - & 0 & + & || & - & 0 & + & 0 & - & 0 & +
\end{array}
Có 3 cực đại
Chọn B
 
Top Bottom