Toán 12 Cực trị hàm số

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
21
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ

Attachments

  • 241415198_392170785834659_5114047905986856934_n.jpg
    241415198_392170785834659_5114047905986856934_n.jpg
    74.6 KB · Đọc: 24

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
1 câu thôi nhé, câu còn lại tương tự ấy mà :D
Câu 14
Có; $y'=8x^7+5(m-2)x^4-4(m^2-4)x^3$
Xét $y'=0$ có: [tex]\left[\begin{array}{l} x^3=0\\8x^4+5(m-2)x-4(m^2-4)=0 \end{array}\right.[/tex]
Đặt $g(x)=8x^4+5(m-2)x-4(m^2-4)$
Với $m=2$ thì $x=0$ sẽ là nghiệm bội 4 của PT $g(x)=0$ nên nó là nghiệm bội 7 của PT $y'=0$ chuyển dấu từ $-$ qua $+$ khi qua $x=0$ nên $x=0$ là cực tiểu (thỏa mãn)
Với $m=-2$ có $x=0$ là nghiệm đơn của $g(x)=0$ do đó nó là nghiệm bội 4 của $y'=0$ nên không là cực trị (loại)
Với $m \neq \pm 2$, để $x=0$ là cực tiểu thì:
$\displaystyle \lim_{x \to 0^{\pm}}g(x)>0 \Leftrightarrow -2<m<2$
Như vậy $-2<m \leq 2$ thỏa mãn
Chọn C
1 bài khác cho bạn tham khảo :) :
upload_2021-9-12_16-50-42.png
 
Top Bottom