Toán 12 Cực trị hàm số

lias

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
316
121
61
Hà Nội
amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mn cho mình hỏi có cách làm chung hay tư duy thế nào để làm dc những bài liên quan đến trị hàm trị tuyệt đối hay hàm hợp k ạ . Tại vì mình xem thấy có nhiều bài nào là hàm hợp rồi trị tuyệt đối , còn bonus thêm pp ghép trục rồi cho đồ thị f'(x) bắt tìm CT của một hàm hợp chứa trị tuyệt đối nữa ạ , mình k bt phải áp dụng cách làm nào vô dạng nào hết ạ . Mình ms học mà k có giáo viên giảng nên rối lắm lun ạ , mong mn giúp đỡ ạ ! Nếu có topic nào trên homai ns về mấy dạng này mong mn chỉ mình . Điển hình như là 2 bài này í ạ
 

Attachments

  • Screenshot (97).png
    Screenshot (97).png
    118.5 KB · Đọc: 22
  • Screenshot (96).png
    Screenshot (96).png
    150.4 KB · Đọc: 23

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Làm nhiều, tiếp xúc nhiều rồi quen á bạn :D
37.
$
\begin{array}{c|ccccccccccccccccc}
x & -\infty & & & & & & & & 0 & & & & & & & & +\infty \\
\hline
x^2-3 & +\infty & & & & & & & & & & & & & & & & +\infty \\
& & & \searrow & & & & & & & & & & & & \nearrow & & \\
& & & & & & & & & -3 & & & & & & & & \\
\hline
|x^2-3| & +\infty & & & & & & & & 3 & & & & & & & & +\infty \\
& & & \searrow & & & & \nearrow & & & & \searrow & & & & \nearrow & & \\
& & & & & 0 & & & & & & & & 0 & & & & \\
\hline
|x^2-3|+1 & +\infty & & & & & & & & 4 & & & & & & & & +\infty \\
& & \searrow & & & & & & \nearrow & & \searrow & & & & & & \nearrow & \\
& & & 2 & & & & 2 & & & & 2 & & & & 2 & & \\
& & & & \searrow & & \nearrow & & & & & & \searrow & & \nearrow & & & \\
& & & & & 1 & & & & & & & & 1 & & & & \\
\hline
f(|x^2-3|+1) & +\infty & & & & & & & & & & & & & & & & +\infty \\
& & \searrow & & \nearrow & & \searrow & & \nearrow & & \searrow & & \nearrow & & \searrow & & \nearrow & \\
& & & & & & & & & & & & & & & & &
\end{array}
$
chọn A
38.
Viết lạ hàm $y=f(x)$ :
upload_2021-8-15_16-12-55.png
Số điểm cực trị của [tex]y=|f(2x^3-8)-m|+2021[/tex] trùng với số cực trị của $g(x)=|f(2x^3-8)-m|$
Có:
$
\begin{array}{c|ccccccc}
x & -\infty & & & & & & +\infty \\
\hline
& & & & & & & +\infty \\
& & & & & & \nearrow & \\
& & & & & 3 & & \\
& & & & \nearrow & & & \\
& & & -3 & & & & \\
& & \nearrow & & & & & \\
2x^3-8 & -\infty & & & & & & \\
\hline
f(2x^3-8) & +\infty & & & & 5 & & \\
& & \searrow & & \nearrow & & \searrow & \\
& & & -4 & & & & -\infty
\end{array}
$
Vậy hàm số $h(x)=f(2x^3-8)-m$ có 2 cực trị, để $g(x)$ có 3 cực trị thì phương trình $h(x)=0 $ có 1 nghiệm không tính cực trị
Hay $m \geq 5$ hoặc $m \leq -4$
 
Top Bottom