Toán 12 Cực trị hàm số

thanhthao22691@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tám 2019
7
0
1

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Em đạo hàm ra rồi cho y'=0. Thì với hàm này, cái pt y'=0 nó là pt bậc 2. Có hệ thức Vi-ét.
Để 2 điểm cực trị đối xứng qua O thì [TEX]x_1+x_2=0,y_1+y_2=0[/TEX]
[TEX]x_1+x_2=0[/TEX] thì áp dụng Vi-ét được rồi
Còn [TEX]y_1+y_2=0[/TEX] thì ta tìm đường thẳng đi qua 2 điểm cực trị bằng cách tính đạo hàm tử/ đạo hàm mẫu
Ví dụ bài này thì pt đt qua 2 cực trị là:[TEX]y=2x+m^2[/TEX]=> biểu diễn được [TEX]y_1,y_2[/TEX] theo [TEX]x_1,x_2[/TEX] và áp dụng Vi-ét
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom