Toán 12 CỰC TRỊ HÀM SỐ

Ahn Na

Học sinh
Thành viên
5 Tháng một 2018
26
7
21
22
Quảng Nam
THPT Phan Châu TRinh

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]y'=x^2-2(m+1)x+2m+1[/tex]
[tex]y'=0<=>x=1\vee x=2m+1[/tex]
hàm số có cực trị khi m khác 0.
với m<0, cực đại đạt tại x=2m+1, ta có: [tex]0=\frac{1}{3}(2m+1)^3-(m+1).(2m+1)^2+(2m+1).(2m+1)-\frac{4}{3}[/tex]
với m>0, cực đại đạt tại x=1: [tex]0=\frac{1}{3}(1)^3-(m+1).(1)^2+(2m+1).(1)-\frac{4}{3}[/tex]
giải 2 pt trên tìm đc giá trị m
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

Ahn Na

Học sinh
Thành viên
5 Tháng một 2018
26
7
21
22
Quảng Nam
THPT Phan Châu TRinh
[tex]y'=x^2-2(m+1)x+2m+1[/tex]
[tex]y'=0<=>x=1\vee x=2m+1[/tex]
hàm số có cực trị khi m khác 0.
với m<0, cực đại đạt tại x=2m+1, ta có: [tex]0=\frac{1}{3}(2m+1)^3-(m+1).(2m+1)^2+(2m+1).(2m+1)-\frac{4}{3}[/tex]
với m>0, cực đại đạt tại x=1: [tex]0=\frac{1}{3}(1)^3-(m+1).(1)^2+(2m+1).(1)-\frac{4}{3}[/tex]
giải 2 pt trên tìm đc giá trị m
Cho mình hỏi là tại sao khi m < 0 thì hàm số đạt cực đại tại x=2m+1??
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
Cho mình hỏi là tại sao khi m < 0 thì hàm số đạt cực đại tại x=2m+1??
hàm bậc 3 với hệ số a dương, cực đại nằm ở phía bên trái cực tiểu. do đó giá trị x nào nhỏ hơn thì đó là điểm cực đại. nếu m<0 thì 2m+1<1
nên 2m+1 là cực đại.
 
  • Like
Reactions: Ahn Na

Ahn Na

Học sinh
Thành viên
5 Tháng một 2018
26
7
21
22
Quảng Nam
THPT Phan Châu TRinh
À mình hiểu ý rồi, cảm ơn nhiều nhiều
Mong được giúp được nhiều, tại mình học toán kém quá
 
Top Bottom