Toán 12 Cực trị hàm số

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hàm số y =[tex]\frac{1}{3}mx^{3}-2m^{2}x^{2}+(m+2)x-5m[/tex] đạt cực đại tại x = 1
2.Cho hàm số với mọi m thuộc R, [tex]y=x^{3}-6x^{2}+9x[/tex] có đồ thị C ,phương trình đường thẳng đi qua 2 điểm cực đại,cực tiểu của C là?
3. Đồ thị của hàm số y = [tex]x^{4}-x^{2}+1[/tex] có bao nhiêu điểm cực trí có tung độ dương
4. Tìm tất cả các giá trị của tham số m sao cho hàm số y[tex]=\frac{1}{3}x^{3}-mx^{2}-x+m+1[/tex] có 2 cực trị x1,x2 thỏa mãn x1^2+x2^2 +4x1.x2=2
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
1.Hàm số y =[tex]\frac{1}{3}mx^{3}-2m^{2}x^{2}+(m+2)x-5m[/tex] đạt cực đại tại x = 1
2.Cho hàm số với mọi m thuộc R, [tex]y=x^{3}-6x^{2}+9x[/tex] có đồ thị C ,phương trình đường thẳng đi qua 2 điểm cực đại,cực tiểu của C là?
3. Đồ thị của hàm số y = [tex]x^{4}-x^{2}+1[/tex] có bao nhiêu điểm cực trí có tung độ dương
4. Tìm tất cả các giá trị của tham số m sao cho hàm số y[tex]=\frac{1}{3}x^{3}-mx^{2}-x+m+1[/tex] có 2 cực trị x1,x2 thỏa mãn x1^2+x2^2 +4x1.x2=2
Cách làm nè, có gì không hiểu bạn hỏi nhé
Câu 1: để x=1 làm cực đại thì 1 là nghiệm pt f'(x) và làm f"(x)<0
Câu 2 thì tìm đc 2 điểm CĐ và ct
Từ đó viết đc pt nhé

Câu 3, tìm CĐ, ct rồi tính tung độ của chúng là biết
Câu 4 đạo hàm, cho denta >0
Áp dụng viet cho x1,x2 là nghiệm pt f'(x) là ra :D:D
 

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
1.Hàm số y =[tex]\frac{1}{3}mx^{3}-2m^{2}x^{2}+(m+2)x-5m[/tex] đạt cực đại tại x = 1
2.Cho hàm số với mọi m thuộc R, [tex]y=x^{3}-6x^{2}+9x[/tex] có đồ thị C ,phương trình đường thẳng đi qua 2 điểm cực đại,cực tiểu của C là?
3. Đồ thị của hàm số y = [tex]x^{4}-x^{2}+1[/tex] có bao nhiêu điểm cực trí có tung độ dương
4. Tìm tất cả các giá trị của tham số m sao cho hàm số y[tex]=\frac{1}{3}x^{3}-mx^{2}-x+m+1[/tex] có 2 cực trị x1,x2 thỏa mãn x1^2+x2^2 +4x1.x2=2
Câu 4 nè :D:D
 

Attachments

  • received_516738119122129.jpeg
    received_516738119122129.jpeg
    36.6 KB · Đọc: 36
Top Bottom