Toán 12 cực trị hàm số

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
tính f'(x) , f''(x)
a) xét
TH1: f''(0)=0 => m thay vào thử xem với giá trị m đó x=0 có đạt cực trị không
TH2: f''(0) khác 0 => m khác ...
để x=0 là cực trị khi f'(0)=0
b+c) TH1: f''(0)=0 thay vào thử xem có phải cực đại cực tiểu không
TH2: cực đại thì điều kiện f'(0)=0 f''(0) < 0
cực tiểu f'(0)=0 f''(0)>0
d) tương tự câu b
 

Trà My Chi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
221
64
169
23
Hà Tĩnh
THPT Can Lộc
tính f'(x) , f''(x)
a) xét
TH1: f''(0)=0 => m thay vào thử xem với giá trị m đó x=0 có đạt cực trị không
TH2: f''(0) khác 0 => m khác ...
để x=0 là cực trị khi f'(0)=0
b+c) TH1: f''(0)=0 thay vào thử xem có phải cực đại cực tiểu không
TH2: cực đại thì điều kiện f'(0)=0 f''(0) < 0
cực tiểu f'(0)=0 f''(0)>0
d) tương tự câu b
có thể giải cụ thể ra 1 bài đc k ạ?
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
có thể giải cụ thể ra 1 bài đc k ạ?
a)f'(x)=$4(m-1)x^3-2(m^2-1)x$
f''(x)=$12(m-1)x^2-2(m^2-1)$
TH1: f''(0)=0 <=> m=1 hoặc m=-1
thử lại m=1 hàm hằng nên loại
m=-1 hàm có cực trị tại x=0 (TM)
TH2: f''(0) khác 0 và f'(0)=0(luôn đúng)
<=>$m^2-1$ khác 0 <=> m khác 1 và -1
với f''(0) khác 0 thì f(0) luôn là cực trị
kết hợp lại => m=R\{1}
 
  • Like
Reactions: Trà My Chi
Top Bottom