Toán 12 Cực trị hàm số

Trương Huỳnh Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
199
126
51
Hà Nội
THPT Chuyên Nguyễn Huệ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em hai câu này với ạ!
40493934_866772680178198_4512665770756407296_n.jpg
 

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
25
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Giúp em hai câu này với ạ!
40493934_866772680178198_4512665770756407296_n.jpg
Câu 1:
Thay hai điểm $A,B$ vào pt hàm số đc 2 pt
Thay $x=1;x=-1$ vào pt đạo hàm bằng $0$ đc 2 pt
Ta đc hệ $4$ ẩn $a,b,c,d$ vs $4$ pt
Giải ra đc: $a=1;b=0;c=-3;d=4$
$\rightarrow P=26$

Câu 2: Ý tưởng làm TN: nó hỏi $yCT^3+yCD^3$ bằng bao nhiêu, nghĩa là giá trị này luôn cố định vs mọi $m$
Ta cho $m=0$
Khi đó: $y=x^3-3x+2 \rightarrow y'=3(x-1)(x+1)$ thỏa mãn có 2 cực trị
Tính đc hai giá trị cực trị là $0$ và $4$
Vậy $yCT^3+yCD^3=4^3=64$
Thay $m=1$ ta cx có kq giống vậy
 
Last edited:

Trương Huỳnh Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
199
126
51
Hà Nội
THPT Chuyên Nguyễn Huệ
Câu 1:
Thay hai điểm $A,B$ vào pt hàm số đc 2 pt
Thay $x=1;x=-1$ vào pt đạo hàm bằng $0$ đc 2 pt
Ta đc hệ $4$ ẩn $a,b,c,d$ vs $4$ pt
Giải ra đc: $a=1;b=0;c=-3;d=4$
$\rightarrow P=26$

Câu 2: Ý tưởng làm TN: nó hỏi $yCT^3+yCD^3$ bằng bao nhiêu, nghĩa là giá trị này luôn cố định vs mọi $m$
Ta cho $m=0$
Khi đó: $y=x^3-3x+2 \rightarrow y'=3(x-1)(x+1)$ thỏa mãn có 2 cực trị
Tính đc hai giá trị cực trị là $0$ và $4$
Vậy $yCT^3+yCD^3=4^3=64$
Thay $m=1$ ta cx có kq giống vậy
m cố định nghĩa là m = bất kỳ số nào đều được ạ? Thay m = giá trị khác tại sao không ra Giá trị bt= 64 ạ?
 
  • Like
Reactions: LN V
Top Bottom