Toán 12 Cực trị hàm số

Dự Trần

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng tám 2017
16
6
16
23
Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn cho mình hỏi chút .Mình mới học lớp 12 và học đến phần cực trị ,thì mình đọc trong sách giáo khoa toán 12 phần sác định cực trị theo quy tắc hai (trang 17) mình thấy có chút vấn đề là bước thứ 2 phải tính y' và tìm nghiệm y' =0 sau đó là tính y'' rồi thay nghiệm ở Bước 2 vào để xét dấu y'' nếu y''> thì nghiệm đó là nghiệm cực tiểu và ngược lại
Nhưng có một bài mình làm và thấy nó không đúng lắm mình giải theo Quy tắc 1(trang 16) lập bảng biến thiên thì mình tìm được cả điểm cực tiểu và cực trị còn làm theo cách trên thì chỉ tìm được điểm cực tiểu mong các bạn chỉ rõ cho mình hiểu .Thank youthắc mắc.png
 
  • Like
Reactions: yasuo0099

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Tùy từng trường hợp cụ thể mà sử dụng 2 cách sao cho phù hợp, hạn chế của cách 2 là không xác định được tính chất các điểm mà tại đó hàm số liên tục nhưng không có đạo hàm kiểu như ví dụ bạn nêu.
 

yasuo0099

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2016
115
104
131
Hà Nội
...
các bạn cho mình hỏi chút .Mình mới học lớp 12 và học đến phần cực trị ,thì mình đọc trong sách giáo khoa toán 12 phần sác định cực trị theo quy tắc hai (trang 17) mình thấy có chút vấn đề là bước thứ 2 phải tính y' và tìm nghiệm y' =0 sau đó là tính y'' rồi thay nghiệm ở Bước 2 vào để xét dấu y'' nếu y''> thì nghiệm đó là nghiệm cực tiểu và ngược lại
Nhưng có một bài mình làm và thấy nó không đúng lắm mình giải theo Quy tắc 1(trang 16) lập bảng biến thiên thì mình tìm được cả điểm cực tiểu và cực trị còn làm theo cách trên thì chỉ tìm được điểm cực tiểu mong các bạn chỉ rõ cho mình hiểu .Thank youView attachment 58127
bại giải theo quy tắc 1 tìm đc cực tiểu và cực trị ý là sao nhỉ???
 
  • Like
Reactions: Coco99

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
f(x) liên tục tại x=0 và f'(x) đổi dấu từ + sang - khi đi qua x=0 nên x=0 là một cực đại :D
 
  • Like
Reactions: yasuo0099
Top Bottom