cực trị hàm số

X

xxx131992

mình chỉ ra hướng thoy, bài này chia tốn time lém >"<
tính f'(x)
chia f cho f'
nó ra cái phương trình dạng: f(x)=f'(x)*(ax+b) +h(x) (1)
trong đó h(x) chỉ có bậc 1
gọi x1,x2 là hoành 2 điểm cực trị
==>x1,x2 là nghiệm của f'(x)
thay vô (1) ta có y(ct)=f(x1,x2)=h(x1,x2)
===> đường thẳng cần tìm
ps: nhớ xét đk của m để có 2 CT
 
C

canhdong_binhyen

zúp mjh bai ny với
cho hàm số f(x)=(x^3+2)/3-mx^2-x+m​

viết phương trình đường thẳng nối các điểm cực đại ,cực tiểu của hàm số​
bài này làm như sau (cách làm thì z chứ mìh tíh hay nhầm có j tự sửa hén )
y'=x^2-2mx-1
[TEX]y=(x+m)y'+2mx+2m+\frac{2}{3}[/TEX]
=> pt đường thẳng wa 2 CT chíh là số dư của phep chia y cho y'
d:[TEX]y=2mx+2m+\frac{2}{3}[/TEX]
nhớ có DK cảu m để có 2 CT nhé
 
Top Bottom