Cực trị hàm số

  • Thread starter angellovedevilforever
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 607

A

angellovedevilforever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm m để hàm số [TEX]\frac{mx^2+(2-m^2)x-(2m+1)}{x-m}[/TEX] có cực trị.

Bài 2: Cho hàm số [TEX]y=\frac{2}{3}x^3+(m+1)x^2+(m^2+4m+3)x[/TEX] Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức [TEX]A=lx_1x_2-2(x_1+x_2)l[/TEX] trong đó [TEX]x_1;x_2[/TEX] là các điểm cực trị của hàm số

Bài 3:Tìm m để hàm số [TEX]y=\frac{1}{3}x^3+(m+3)x^2+4(m+3)x+m^2-m[/TEX] có 2 điểm cực trị lớn hơn -1

Bài 4: Tìm m để đồ thị hàm số [TEX]y= x^4+4mx^3+3(m+1)x^2+1[/TEX] chỉ có cực tiểu mà không có cực đại
 
D

dien0709

Bài 3:Tìm m để hàm số $y=\frac{1}{3}x^3+(m+3)x^2+4(m+3)x+m^2-m$ có 2 điểm cực trị lớn hơn -1

$y'=x^2+2(m+3)x+4(m+3) $.ycbt=>hệ sau phải được thỏa mãn

$\left\{\begin{matrix}\Delta'=m^2+2m-3>0 & \\ay'(-1)=2m+7>0 & \\\dfrac{S}{2}=m+3>-1\end{matrix}\right.$

$=>m>1$
 
Top Bottom