cực trị hàm số

N

nguyenbahiep1

cho hàm số y= x2 -mx +m/ (x -m) (m khac 0)
tìm m để hàm số có 2 cực trị trái dấu nhau.
mọi người giúp mình nha. cảm ơn nhiều.

[laTEX]y' = \frac{x^2-2mx+m^2-m}{(x-m)^2} \\ \\ \Delta' = m > 0 \\ \\ x_1+x_2 = 2m \\ \\ x_1x_2 = m^2-m \\ \\ y_1 = 2x_1-m \\ \\ y_2 = 2x_2-m \\ \\ y_1y_2 < 0 \Rightarrow 4x_1x_2 -2m(x_1+x_2) + m^2 < 0[/laTEX]

đến đây đơn giản rồi
 
T

thaophuong1801

[laTEX]y' = \frac{x^2-2mx+m^2-m}{(x-m)^2} \\ \\ \Delta' = m > 0 \\ \\ x_1+x_2 = 2m \\ \\ x_1x_2 = m^2-m \\ \\ y_1 = 2x_1-m \\ \\ y_2 = 2x_2-m \\ \\ y_1y_2 < 0 \Rightarrow 4x_1x_2 -2m(x_1+x_2) + m^2 < 0[/laTEX]

đến đây đơn giản rồi

ủa chỉ cần cho tung độ nhỏ hơn 0 thôi à. tớ tưởng có cả hoành độ nữa.
 
Top Bottom