Cực trị hàm số

L

lovemusic161

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập: Cho hàm số:
ea441ee4687c00c7daaddd3384fb05d0.gif
Tọa độ điểm độ điểm cực tiểu của đồ thị hàm số là:
  • 91d383473659a4531820d469f1ae7bbe.gif
  • ae0644f06c878b405b49159e6b813639.gif
  • 56e0f69545d97ca484bb2b82c0fbd55a.gif
  • f5939a057f7d7c1c524d3f15c5bab73e.gif
 
H

hieudieucay

bạn tính được đạo hàm =0 khi x=1/2 hoặc 1
lập bảng biến thiên thì suy ra x=1/2 là hoành độ cực tiểu thay vào y thì chọn được đáp án cuối
 
Y

yennhi_295

tìm [TEX]m[/TEX] để hàm số [TEX]y=x^4-2(m-2)x^2+m+1[/TEX] có [TEX]3[/TEX] cực trị cùng dương:confused::confused:giúp dùm em nhé em làm hoài mà chẳng ra:-SS:-SS
 
Last edited by a moderator:
K

kimxakiem2507

[TEX]y=x^4-2(m-2)x^2+m+1[/TEX] có [TEX]3[/TEX] cực trị cùng dương
[TEX]*D=R\ \ \ ,\ \ \ y^'=4x^3-4(m-2)x\Rightarrow{y^'=0\Leftrightarrow{\left[x=0\\x^2=m-2[/TEX]
[TEX]* [/TEX] Để hàm số có [TEX]3[/TEX] cực trị thì [TEX]y^'=0[/TEX] phải có [TEX]3[/TEX] nghiệm phân biệt và [TEX]y^'[/TEX] đổi dấu khi qua [TEX]3[/TEX] nghiệm đó [TEX] \Leftrightarrow{m-2>0\Leftrightarrow{m>2[/TEX]
[TEX]* 3[/TEX] điểm cực trị là [TEX]A(0,m+1)\ \ ,\ \ B(-\sqrt{m-2},-m^2+5m-3)\ \ ,\ \ C(\sqrt{m-2},-m^2+5m-3)[/TEX]
[TEX]YCBT\Leftrightarrow{\left{m>2\\m+1>0\\-m^2+5m-3>0[/TEX][TEX]\ \ \ \ [/TEX][TEX]\Leftrightarrow{2<m<\frac{5+\sqrt{13}}{2}[/TEX]
 
C

catsanda

[TEX]*D=R\ \ \ ,\ \ \ y^'=4x^3-4(m-2)x\Rightarrow{y^'=0\Leftrightarrow{\left[x=0\\x^2=m-2[/TEX]
[TEX]* [/TEX] Để hàm số có [TEX]3[/TEX] cực trị thì [TEX]y^'=0[/TEX] phải có [TEX]3[/TEX] nghiệm phân biệt và [TEX]y^'[/TEX] đổi dấu khi qua [TEX]3[/TEX] nghiệm đó [TEX] \Leftrightarrow{m-2>0\Leftrightarrow{m>2[/TEX]
[TEX]* 3[/TEX] điểm cực trị là [TEX]A(0,m+1)\ \ ,\ \ B(-\sqrt{m-2},-m^2+5m-3)\ \ ,\ \ C(\sqrt{m-2},-m^2+5m-3)[/TEX]
[TEX]YCBT\Leftrightarrow{\left{m>2\\m+1>0\\-m^2+5m-3>0[/TEX][TEX]\ \ \ \ [/TEX][TEX]\Leftrightarrow{2<m<\frac{5+\sqrt{13}}{2}[/TEX]

"có 3 cực trị cùng dương" là sao nhỉ? là hoành độ và tung dộ của nó đêuf dương phải k ạ. ủa nếu vậy thì B luôn có hoành độ âm rùi. là sao ta@-)
 
D

doccocaubinhtrieu

Cực trị là ý nói đến giá trị điểm cực trị đó bạn vì đây là hàm số [TEX]y=f(x)[/TEX] mà hay[TEX] y_{ct}>0[/TEX]
 
Top Bottom