[cực trị hàm số]

T

tomato296

bài này cũng đơn giản thui,trước hết tìm TXD, tính y'. đặt y'=f(x), tính đenta của f(x), .Hàm số có cực đại cực tiểu tman ycdb <=> y'=0 có 2 no pb thoả mãn X1<X2<1
<=> denta >0,axf(1)>0, S/2 <1
 
F

funny.memory

ta có :
để hàm số có CT thì y' =3x^2+2(1-2m)x +1-2m =0 có 2 no p/b =>denta '=(1-2m)^2 -3(1-2m) >0 => 4m^2+2m-2>0
=> m>1 hoặc m<-1/2 khi đó hoành độ của cực tiểu là x=(2m-1+căn(4m^2+2m-2))/3
để hoành độ của cực tiểu nhỏ hơn 1 thì x<1 =>m<1
kết hợp đk ta được m<-1/2
hướng là như thế nhưng kiểm tra lại giùm nghen,mình ko có máy tính
 
Last edited by a moderator:
T

tomato296

tim đk để y'=0 có 2no phân biệt X1< X2,
khi đó lập BBT, từ BBT ta có được no X2 là cực tiểu=>X1<X2<1
vay đk là ptrinh Y' =0 có 2no pb X1<X2<1
<=> den ta >o, 1F(1)>0, S/2<1
 
Top Bottom