Toán 12 cực trị-hàm số lượng giác

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số
gif.latex
. Tìm tất cả các giá trị của m để hàm số đạt cực đại tại điểm
gif.latex

A.
gif.latex

B.
gif.latex

C.
gif.latex

D.
gif.latex

Bài này mk làm ra là m=-2 mà ko có đ/a. Mn giải giúp mk vs!
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho hàm số
gif.latex
. Tìm tất cả các giá trị của m để hàm số đạt cực đại tại điểm
gif.latex

A.
gif.latex

B.
gif.latex

C.
gif.latex

D.
gif.latex

Bài này mk làm ra là m=-2 mà ko có đ/a. Mn giải giúp mk vs!
Đáp án là D bạn nhé:D:D
đạo hàm ta được cos3x+mcosx
Vì hàm số có cực đại tại điểm x=pi/3
=> pi/3 là nghiệm pt y'
=> tính đc m=2
Điều kiện đủ: y''(pi/3)<0
Thử lại: đúng :D:D
 
Top Bottom