Toán 12 Cực Trị Hàm số Lớp 12

kim je moon

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2017
22
7
31
24
Hà Tĩnh
trung học phổ thông đông lộc

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
Phương trình hoành độ giao điểm của (C) với trục hoành:
[tex]x^3+3x^2+mx+m-2=0\Leftrightarrow (x+1)(x^2+2x+m-2)=0\Leftrightarrow x=-1;x^2+2x+m-2=0[/tex] (1)
Để (C) có cực trị nằm về 2 phía với trục hoành thì phương trình ban đầu có 3 nghiệm phân biệt => Phương trình (1) có 2 nghiệm phân biệt khác -1
Phần còn lại đơn giản rồi, bạn tự làm tiếp nhé.
Đáp án: m < 3
 
Top Bottom