Cực trị hàm số, giúp với bà con..

N

ngvietchunga1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

m.n giúp mik pai` này vs ^^
Tìm a để đồ thị hàm số y=2x^3+ax^2-12x-13 có cực đại_cực tiểu cách đều Oy.


Thầy giáo cho con này mà t làm mãi thấy không chặt chẽ lắm, với cả ra VN nên nghĩ chắc sai, m.n giúp nhé, chiều mai nộp bài rồi.
Mình thì nghĩ là 2 điểm này cách đều Oy vậy sẽ trái dấu lấy trị tuyệt đối giải ra vô nghiệm. Bó tay
 
Last edited by a moderator:
M

maxqn

m.n giúp mik pai` này vs ^^
Tìm a để đồ thị hàm số y=2x^3+ax^2-12x-13 có cực đại_cực tiểu cách đều Oy.


Thầy giáo cho con này mà t làm mãi thấy không chặt chẽ lắm, với cả ra VN nên nghĩ chắc sai, m.n giúp nhé, chiều mai nộp bài rồi.
Mình thì nghĩ là 2 điểm này cách đều Oy vậy sẽ trái dấu lấy trị tuyệt đối giải ra vô nghiệm. Bó tay

Đkiện để đồ thị hàm số có 2 điểm cực trị cách đều Oy là
$$\begin{cases} {\Delta}_{y'} > 0 \\ x_1 + x_2 = 0 \end{cases} \Leftrightarrow \begin{cases} a \in \mathbb{R} \\ -\frac{a}3 = 0 \end{cases} \Leftrightarrow a = 0$$
 
Top Bottom