Tìm cực trị : a/ y= trị tuyệt đối của(x-1 )*(x+3) b/ y= 3 - 2*cos x - cos 2x
N nhilty 17 Tháng sáu 2008 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm cực trị : a/ y= trị tuyệt đối của(x-1 )*(x+3) b/ y= 3 - 2*cos x - cos 2x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm cực trị : a/ y= trị tuyệt đối của(x-1 )*(x+3) b/ y= 3 - 2*cos x - cos 2x
H hikarubaby 18 Tháng sáu 2008 #2 Viết lại đề bài câu 2 cho bạn nè: y=3-2cosx-cos2x [tex] \Leftrightarrow - 2\cos ^2 x - 2\cos x + 4[/tex] Đặt [tex]t = \cos x[/tex]; [tex]t \in \left[ { - 1;1} \right][/tex] [tex]y = - 2t^2 - 2t + 4 [/tex] [tex]y' = - 4t - 2[/tex] [tex]y' = 0 \Leftrightarrow t = - {\textstyle{1 \over 2}}[/tex] tiếp theo như nào nữa chắc bạn biết rồi
Viết lại đề bài câu 2 cho bạn nè: y=3-2cosx-cos2x [tex] \Leftrightarrow - 2\cos ^2 x - 2\cos x + 4[/tex] Đặt [tex]t = \cos x[/tex]; [tex]t \in \left[ { - 1;1} \right][/tex] [tex]y = - 2t^2 - 2t + 4 [/tex] [tex]y' = - 4t - 2[/tex] [tex]y' = 0 \Leftrightarrow t = - {\textstyle{1 \over 2}}[/tex] tiếp theo như nào nữa chắc bạn biết rồi
L lovelykid90 19 Tháng sáu 2008 #3 bài đầu tiên thì có 2 cách C1: Xét dấu chia khoảng để phá trị tuyệt đối, sau đó khảo sát hàm số trên từng khoảng C2: Đặt f(x) là biểu thức trong dấu trị tuyệt đối, khảo sát hàm f(x) sau đó suy ra sự biến thiên của hàm |f(x)|
bài đầu tiên thì có 2 cách C1: Xét dấu chia khoảng để phá trị tuyệt đối, sau đó khảo sát hàm số trên từng khoảng C2: Đặt f(x) là biểu thức trong dấu trị tuyệt đối, khảo sát hàm f(x) sau đó suy ra sự biến thiên của hàm |f(x)|