Cực trị hàm số chứa tham số.

C

cuchip_92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số:[TEX]\huge y=3x^4+4mx^3+6mx^2+24mx+1 [/TEX]có đồ thị dạng(Cm)

a,tuỳ theo m biện luận số cực đại,cực tiểu của (Cm)

b,định m để hàm số đạt cực tiểu tại Xo thuộc [-2,2]

thực ra bài này tớ giải za rồi nhưng sợ sai
jup tớ vs.hihi;)

Tham khảo :http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
 
Last edited by a moderator:
O

o0onewstarto0o

bài này cũng dẽ mà bạn ...
a) rut hết m sang 1 bên đặt m = g(x) =d luôn song song voi Ox
+ có PT mới tìm y' của vế không có m roài y' lập bảng biên thiên ....... làm tiếp nhé
b) cung lập bảng biến thiên ra roài xác dình giông như con trên có thểdungf luon bảng biến thiên đó cũng đc
 
C

cuchip_92

bài này cũng dẽ mà bạn ...
a) rut hết m sang 1 bên đặt m = g(x) =d luôn song song voi Ox
+ có PT mới tìm y' của vế không có m roài y' lập bảng biên thiên ....... làm tiếp nhé
b) cung lập bảng biến thiên ra roài xác dình giông như con trên có thểdungf luon bảng biến thiên đó cũng đc
thank nhiu naz.nhưng pai này tớ za kết wa roai.Nhưng sợ ko đúng lên cần 1 đáp án chính xác để so sánh.a,tớ ra hàm số chỉ có 1 cực đại or 1cực tiểu.
 
K

kume

Phương trình bậc 3 giải thế này dễ chứ phương trình bậc 4, có cả phân số, tính đạo hàm hơi bị khổ.
 
Top Bottom