Toán 12 Cực trị hàm lượng giác

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
xét f(x)=sin2x+x
f'=2cos2x+1
f'=0 <=> cosx=[TEX]_-^+\frac{\pi}{3}+k\pi[/TEX]
=> trong khoảng ([TEX]-\pi[/TEX];[TEX]\pi[/TEX]) có các nghiệm [TEX]\frac{\pi}{3};\frac{2\pi}{3};-\frac{\pi}{3};-\frac{2\pi}{3}[/TEX]
từ đây lập bảng biến thiên f(x) sau đó lấy đối xứng phần bên phải của x=0 sang phần bên trái x=0 ta được f(|x|) chính là hàm y đang xét
=> có 5 cực trị
 
Top Bottom