Toán 12 Cực trị hàm GTTĐ

Autumn Maple

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
189
245
141

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hàm số [tex]f(x) = x^{3} -(2m-1)x^{2} +(2-m)x+2[/tex]
Biết rằng hàm số [tex]f(x)[/tex] luôn có cực trị. Tìm giá trị của m để hàm số [tex]y = f(|x|)[/tex] có 1 điểm cực trị
Số điểm cực trị của hàm [tex]f\left ( \left | x \right | \right )[/tex] là $2a+1$, trong đó $a$ là số điểm cực trị dương của hàm số $f(x)$
Theo giả thiết $f(x)$ luôn có cực trị
Nên yêu cầu thỏa mãn khi phương trình $f'(x)=0$ có 2 nghiệm phân biệt không dương
Đến đây thì bạn tự làm nhé :D
 

Autumn Maple

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
189
245
141
Số điểm cực trị của hàm [tex]f\left ( \left | x \right | \right )[/tex] là $2a+1$, trong đó $a$ là số điểm cực trị dương của hàm số $f(x)$
Theo giả thiết $f(x)$ luôn có cực trị
Nên yêu cầu thỏa mãn khi phương trình $f'(x)=0$ có 2 nghiệm phân biệt không dương
Đến đây thì bạn tự làm nhé :D
Điều kiện [tex]\left\{\begin{matrix} \Delta >0 \\ x_{1}+x_{2} <0 \\ x_{1}.x_{2} \geq 0 & \end{matrix}\right.[/tex]
Thì kết quả cuối cùng là [tex]\frac{5}{4}< m\leq 2[/tex] đúng không nhỉ :> Tại mình không chắc mình làm đúng nên phiền bạn đặt bút lần nữa được không? :D
 
Last edited:
Top Bottom