cực trị hàm đa thức bậc 4

K

keosuabeo_93

Last edited by a moderator:
D

doremon.

2.tìm m để f(x)=[TEX]1/4.x^4-mx^2+3/2[/TEX]chỉ có cực tiểu mà ko có cực đại

[TEX]f'(x)=x^3-2mx=x(x^2-2m)[/TEX]

f'(x) =0 \Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{x=0}\\{x^2 = 2m} [/TEX]

Để hàm số có điển cực đại hàm không có điểm cực tiểu \Leftrightarrowf'(x)=0 có 1 nghiệm duy nhất và đạo hàm đổi dấu khi qua điểm cực trị từ (-) sang (+)

\Rightarrowm \leq0
 
K

keosuabeo_93

[tex]f'(x)=x^3-2mx=x(x^2-2m)[/tex]

f'(x) =0 \leftrightarrow[tex]\left[\begin{x=0}\\{x^2 = 2m} [/tex]

để hàm số có điển cực đại hàm không có điểm cực tiểu \leftrightarrowf'(x)=0 có 1 nghiệm duy nhất và đạo hàm đổi dấu khi qua điểm cực trị từ (-) sang (+)

\rightarrowm \leq0
.............................
...............................................
...................................
............................................................
 
K

khoan1199

1.tìm m để f(x)=[TEX]x^4-2mx+2m+m^4[/TEX] có cực đại và cực tiểu lập thành tam giác đều.

ban oi hinh nhu cau 1 sai de vi y'=4x^3-2m ,y'=0 \Leftrightarrowx^3=m\2 tim duoc mot nghiem cua x thi lam sao tim duoc ba cuc tri
 
K

keosuabeo_93

1.tìm m để f(x)=[TEX]x^4-2mx+2m+m^4[/TEX] có cực đại và cực tiểu lập thành tam giác đều.

ban oi hinh nhu cau 1 sai de vi y'=4x^3-2m ,y'=0 \Leftrightarrowx^3=m\2 tim duoc mot nghiem cua x thi lam sao tim duoc ba cuc tri
đề viết sai,mjh sửa rồi bạn ạ
.........................
..........................................
 
Top Bottom