Cực trị hàm bậc 4

M

mituot_palapala

TXD D=R
y'=4x^3+12mx^2+6(m+1)x=2x[2x^2+6mx+3(m+1)]
đặt f(x)=2x^2+6mx+3(m+1)
delta'=9m^2-6m-6
TH1.f(x)\geq0\forallx
\Leftrightarrowdelta'\leq0
\Leftrightarrowm=[(1-căn 7)/3,(1+căn 7)/3]
\Rightarrowy'cùng dấu 2x,y'đội dấu tại x=0
\Rightarrowhs chj co CT
TH2.f(x)=0 có 2ng pb x1<x2
\Leftrightarrowdelta'>0,f(0)=0
\Leftrightarrowm=-1
KL:m=[(1-căn 7)/3,(1+căn 7)/3]\bigcup_{}^{}{-1}
..................:p...........đầu bài sai zui..........:cool::D........................huuuuuuuuuuu
 
Top Bottom