Toán 12 Cực trị hàm bậc 4 trùng phương

MSG-MSUONG

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
117
38
11
24
Hà Tĩnh
.,.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]y= x^4 - 2mx^2 + 2m[/tex] có đồ thị C
tìm m để đồ thị hàm số có 3 cực trị tạo thành tam giác nhận O là trực tâm
tìm m để đồ thị hàm số có 3 cực trị tạo thành tam giác có diện tích bằng [tex]4\sqrt{2}[/tex]
tìm m để đồ thị hàm số có 3 cực trị tạo thành tam giác có 1 góc bằng 120 độ
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Theo google thần công: hàm trùng phương y=ax^4+bx^2+c
- Có 3 cực trị tạo thành tam giác ABC nhận O là trực tâm khi a.b<0 và b^3+8a-4ac=0
- Có 3 cực trị tạo thành tam giác có diện tích S => a.b<0 và 32.a^3.S^2 + b^5 =0
- Có 3 cực trị tạo thành tam giác có góc =120 => (cot60)^2=-b^3/8a
 

uyenlee72

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
220
53
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[tex]y= x^4 - 2mx^2 + 2m[/tex] có đồ thị C
tìm m để đồ thị hàm số có 3 cực trị tạo thành tam giác nhận O là trực tâm
tìm m để đồ thị hàm số có 3 cực trị tạo thành tam giác có diện tích bằng [tex]4\sqrt{2}[/tex]
tìm m để đồ thị hàm số có 3 cực trị tạo thành tam giác có 1 góc bằng 120 độ
Các công thức tính nhanh bạn nhé, bạn có thể áp dụng
- Tam giác ABC có trực tâm O : b^3=4ac-8a
-Tam giác ABC có diện tích S : 32a^3.S^2+b^5=0 và ab<0
- Câu cuối để mình viết tay nhé , bạn cần tính thường không ?
 
  • Like
Reactions: MSG-MSUONG
Top Bottom