B
babylove12
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1. Cho hàm số y=x^3 +3mx^2+(3m^2-1)x +m^3-3m
a. Chứng minh rằng hàm số luôn có CĐ, CT và các điểm cực trị cách đều trục hoành
b. Tìm m để hàm số có cực trị, đồng thời các điểm cực trị cách đều trục tung.
c. Tìm m để hàm số có cực trị, đồng thời các điểm cực trị cách đều đường thẳng d: 3x + 4y – 2 = 0 .
d. Tìm m để hàm số có cực trị, đồng thời mọi điểm thuộc đường thẳng d'=x-2y+5=0 đều cách đều hai điểm cực trị.
e. Chứng minh rằng hàm số luôn có CĐ, CT và khoảng cách giữa hai điểm cực trị của đồ thị hàm số bằng căn 20
f. Tìm m để đường thẳng đi qua hai điểm cực trị của ĐTHS tiếp xúc với đường tròn (C)=x^2 + y^2-2x-4y=0.
g. Tìm m để khoảng cách từ điểm cực đại đến đường thẳng d=x+y+3=0 bằng hai lần khoảng cách từ điểm cực tiểu đến đường thẳng d.
h. Tìm m để hàm số có 2 điểm cực trị đồng thời trung điểm của đoạn thẳng nối 2 điểm cực trị thuộc trục Oy.
i. Tìm m để hàm số có 2 điểm cực trị đồng thời trung điểm của đoạn thẳng nối 2 điểm cực trị thuộc trục đường thẳng y-x+2=0
j. Tìm m để hàm số có cực đại và cực tiểu và điểm cực đại, cực tiểu của ĐTHS đối xứng nhau qua đường thẳng MN với M(1;1),N(-1;5)
k. CMR các điểm cực trị của ĐTHS luôn chạy trên hai đường thẳng cố định.
l. Tìm m để ĐTHS có cực trị tại A và B đồng thời A, B, I(-2; 6) thẳng hàng.
m. Tìm m để 2 điểm cực trị của ĐTHS cùng điểm I(1; 2) tạo thành một tam giác vuông cân tại I.
n. CMR đường thẳng đi qua 2 điểm cực trị của ĐTHS luôn tạo với đường thẳng x+3y-2=0 một góc 45độ
o. Tìm m để hàm số có cực trị tại x1,x2 sao cho x1^2+x2^2+1/x1.x2=16
a. Chứng minh rằng hàm số luôn có CĐ, CT và các điểm cực trị cách đều trục hoành
b. Tìm m để hàm số có cực trị, đồng thời các điểm cực trị cách đều trục tung.
c. Tìm m để hàm số có cực trị, đồng thời các điểm cực trị cách đều đường thẳng d: 3x + 4y – 2 = 0 .
d. Tìm m để hàm số có cực trị, đồng thời mọi điểm thuộc đường thẳng d'=x-2y+5=0 đều cách đều hai điểm cực trị.
e. Chứng minh rằng hàm số luôn có CĐ, CT và khoảng cách giữa hai điểm cực trị của đồ thị hàm số bằng căn 20
f. Tìm m để đường thẳng đi qua hai điểm cực trị của ĐTHS tiếp xúc với đường tròn (C)=x^2 + y^2-2x-4y=0.
g. Tìm m để khoảng cách từ điểm cực đại đến đường thẳng d=x+y+3=0 bằng hai lần khoảng cách từ điểm cực tiểu đến đường thẳng d.
h. Tìm m để hàm số có 2 điểm cực trị đồng thời trung điểm của đoạn thẳng nối 2 điểm cực trị thuộc trục Oy.
i. Tìm m để hàm số có 2 điểm cực trị đồng thời trung điểm của đoạn thẳng nối 2 điểm cực trị thuộc trục đường thẳng y-x+2=0
j. Tìm m để hàm số có cực đại và cực tiểu và điểm cực đại, cực tiểu của ĐTHS đối xứng nhau qua đường thẳng MN với M(1;1),N(-1;5)
k. CMR các điểm cực trị của ĐTHS luôn chạy trên hai đường thẳng cố định.
l. Tìm m để ĐTHS có cực trị tại A và B đồng thời A, B, I(-2; 6) thẳng hàng.
m. Tìm m để 2 điểm cực trị của ĐTHS cùng điểm I(1; 2) tạo thành một tam giác vuông cân tại I.
n. CMR đường thẳng đi qua 2 điểm cực trị của ĐTHS luôn tạo với đường thẳng x+3y-2=0 một góc 45độ
o. Tìm m để hàm số có cực trị tại x1,x2 sao cho x1^2+x2^2+1/x1.x2=16
Last edited by a moderator: