Cực trị h/s

L

luongtienhiep

Trước hết bài toán yêu cầu tìm cực trị, tức là mình đi tìm Ycđ hoặc Yct
Hàm số có dạng: f(x)= căn bậc ba của (x+3)^2
Ta đi sẽ chuyển về việc xét hàm số: g(x)= (x+3)^2
Tính đợn điệu của g(x) cũng chính là tính đơn điệu của f(x)
Lập bảng biến thiên, chúng ta suy ra tính đơn điệu của g(x):
Đồng biến trên (-3, dương vôcùng ) và nghịch biến trên khoảng (âm vôcùng; -3)
g(x) đạt cực tiểu tại x=-3, g(-3)= 0 và không có cưc đại

từ đó suy ra hàm f(x) đề bài cho cũng có tính đơn điệu như vậy
f(x) cũng đạt cực tiểu tại x=-3, và f(-3)=0

Vậy hàm số có giá trị cực tiểu bằng 0 tại x = -3

(Mình trình bày hơi dài, để mọi người thấy dễ hiểu ý mà. Nếu có ích thì thanks nhé ^^)
 
V

vipbosspro

y'>0 nên hàm số ko có cực trị với mọi x thuộc TXĐ
bạn ơi để gõ mũ phân số thì làm thế nào mà cái đoạ hàm y' bạn tính sai rồi nhưng mình gõ mãi ko đc
 
Last edited by a moderator:
V

vipbosspro

ồ ồ đúng rồi
hehe:))nhầm tẹo tại lúc đó ko để ý chỉ nghĩ đến là căn nên cứ nghĩ là căn bậc 2
haha=)) cảm ơn nha!nhưng mà tuj cũng phát hiện ra cái sai của 1 bạn rồi hehe:))
 
Top Bottom