cưc trị dòng diện xoay chiều siêu khó

N

nhantiendc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Một mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây co điện trơ thuần 4 ôm,L=căn3pi/2(H),một tụ điện co điện dung C thay đổi được va 1 điện trpwr thuần 80ôm mắc nối tiếp. Đặt vào hai đầu mạch 1 điện áp xoay chiều có giá tri lớn nhất 120V, tần số 50Hz. thay đổi điện dung của tụ điện đến giá tri Co thì điện áp đặt vào hai đầu mạch chứa dây và tụ điện cực tiểu. dòng điện hiệu dụng trong mạch khi đó là:
A 1A
B 0,7A
C 1,4A
D 2A
Đáp án la:C
 
N

ngaynanglen1184

Hiệu điện thế đặt vào 2 đầu đoạn mạch chứa cuộn dây và tụ điện sẽ là:
[TEX]U_{d-t}=\frac{U}{\sqrt{(r+R)^{2}+(Z_{L}-Z_{C})^{2}}}.\sqrt{(r)^{2}+(Z_{L}-Z_{C})^{2}}[/TEX]
Ta có
[TEX]U_{d-t}=U.\sqrt{1-\frac{2.r.R+R^{2}}{(r+R)^{2}+(Z_{L}-Z_{C})^{2}}}[/TEX]
Như vậy
hiệu điện thế sẽ min ứng với trường hợp cộng hưởng
khi đó ta sẽ có:
[TEX]I=\frac{U}{r+R}[/TEX]
..............
 
Top Bottom