Vật lí 12 Cực trị dòng điện xoay chiều ( có L, C biến thiên )

Hoàng Hữu Thanh

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười hai 2017
237
155
84
Hà Nam
B Kim bảng

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Mọi người giúp em bài 6, 10,15 phần L biến thiên và bài 28 phần L biến thiên
Có ảnh dưới ạ
Mong mọi người sớm " ra tay ", em cần gấp lắm.
Cảm ơn mọi người .View attachment 90603 View attachment 90604 View attachment 90605 View attachment 90606
28 ạ
a) [tex]Uv1=Io.Zrl=\frac{Uo}{\sqrt{R^{2}+(Zl-Zc)^{2}}}.\sqrt{R^{2}+Zl^{2}}[/tex]
Zc =Zl => max
=> Zl , Zc
thay Uv1=200 => R
c) khi đấy L xác định r
C thay đổi đến C2 thì viết pt dòng bth thôi ạ
vẽ giản đồ ra là ok ạ
2) cái này e nghĩ nên đạo hàm
[tex]Uv1=Io.Zrl=\frac{Uo}{\sqrt{R^{2}+(Zl-Zc)^{2}}}.\sqrt{R^{2}+Zl^{2}}[/tex]
đạo hàm cái Uv1 lên xong tính đc Uv1'=0 => Zl
 
  • Like
Reactions: nguyenthiminhtuyen

Hoàng Hữu Thanh

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười hai 2017
237
155
84
Hà Nam
B Kim bảng
28 ạ
a) [tex]Uv1=Io.Zrl=\frac{Uo}{\sqrt{R^{2}+(Zl-Zc)^{2}}}.\sqrt{R^{2}+Zl^{2}}[/tex]
Zc =Zl => max
=> Zl , Zc
thay Uv1=200 => R
c) khi đấy L xác định r
C thay đổi đến C2 thì viết pt dòng bth thôi ạ
vẽ giản đồ ra là ok ạ
2) cái này e nghĩ nên đạo hàm
[tex]Uv1=Io.Zrl=\frac{Uo}{\sqrt{R^{2}+(Zl-Zc)^{2}}}.\sqrt{R^{2}+Zl^{2}}[/tex]
đạo hàm cái Uv1 lên xong tính đc Uv1'=0 => Zl
Thanks bạn nhiều. Bạn giúp mình mấy bài còn lại với, chiều mai đax kiểm tra rồi
 

Hoàng Hữu Thanh

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười hai 2017
237
155
84
Hà Nam
B Kim bảng
28 ạ
a) [tex]Uv1=Io.Zrl=\frac{Uo}{\sqrt{R^{2}+(Zl-Zc)^{2}}}.\sqrt{R^{2}+Zl^{2}}[/tex]
Zc =Zl => max
=> Zl , Zc
thay Uv1=200 => R
c) khi đấy L xác định r
C thay đổi đến C2 thì viết pt dòng bth thôi ạ
vẽ giản đồ ra là ok ạ
2) cái này e nghĩ nên đạo hàm
[tex]Uv1=Io.Zrl=\frac{Uo}{\sqrt{R^{2}+(Zl-Zc)^{2}}}.\sqrt{R^{2}+Zl^{2}}[/tex]
đạo hàm cái Uv1 lên xong tính đc Uv1'=0 => Zl
ở ý a, đã cho L đâu mà tính được Z L
Với cả khi U Rl max thì Z L bằng cái khác chứ ?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
ở ý a, đã cho L đâu mà tính được Z L
Với cả khi U Rl max thì Z L bằng cái khác chứ ?
Url max thì dựa vào biểu thức ạ
max => mẫu min
mẫu min => Zl=Zc
đang ns câu b Zc cho r
=> Zl
a) Zl=Zc => Ul=Uc
=> Uo=Ur
vẽ giản đồ ra
[tex]Ur^{2}+Ul^{2}=Uv1^{2}[/tex]
=> Ul =Uc=Uv2
 

Hoàng Hữu Thanh

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười hai 2017
237
155
84
Hà Nam
B Kim bảng
Url max thì dựa vào biểu thức ạ
max => mẫu min
mẫu min => Zl=Zc
đang ns câu b Zc cho r
=> Zl
a) Zl=Zc => Ul=Uc
=> Uo=Ur
vẽ giản đồ ra
[tex]Ur^{2}+Ul^{2}=Uv1^{2}[/tex]
=> Ul =Uc=Uv2
Bạn chỉ nốt mình mấy bài còn lại với. Mai kiểm tra lo quá
 
Top Bottom