Cực trị đại !!!!!!!!!!!!!!!!!

Z

zero_flyer

không có điều kiện gì của x,y hết àh, đề thế thì pó tay rùi
 
L

linh954

Em xem lại rùi
đúng là x,y không coá điều kiện gì hết
Cố giáo em bảo pahỉ chia khoảng ra rùi xét
 
D

dark_phoenix

Tìm GTNNvà GTLN của
[TEX]A=\frac{x+2y+1}{x^2+y^2+7}[/TEX]

:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
[TEX]A=\frac{x+2y+1}{x^2+y^2+7}[/TEX]
[TEX]A=0,5 \frac{x^2+y^2+7}{x^2+y^2+7} - \frac{0,5(x^2-2x+1)}{x^2+y^2+7}- \frac{0,5(y^2-4y+4)}{x^2+y^2+7}[/TEX]
[TEX]A=0,5 -\frac{0,5((x-1)^2+(y-2)^2)}{x^2+y^2+7} =< 0,5[/TEX]
=> Max A = 0,5 . Da'u "=" <=> x=1; y=2
 
L

linh954

GILN mình cũng ra như bạn
Còn GTNN thì mình ra [TEX]\frac{-5}{14}[/TEX]
Các bạn thử làm xem có ra giống mình không nha
 
L

linh954

Tìm GTNNvà GTLN của
[TEX]A=\frac{x+2y+1}{x^2+y^2+7}[/TEX]

:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D

VẬy mình post nè
Xét tử
[TEX]x+2y+1=\frac{-5}{14}(x^2+y^2+7)+\frac{5}{14}(x+\frac{7}{5})^2+5/14(y+\frac{14}{5})^2 [/TEX] (cái này mọi người tự kiểm tra nhé mình làm tắt đó ngại gõ lắm)
\Rightarrow [TEX]A=\frac{-5}{14}+\frac{\frac{5}{14}(x+\frac{7}{5})^2}{x^2+y^2+7}+\frac{\frac{5}{14}(y+\frac{14}{5})^2}{x^2+y^2+7}[/TEX]\geq[TEX] \frac{-5}{14}[/TEX]\Rightarrow min [TEX]A=\frac{-5}{14}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x=\frac{-7}{5};y=\frac{-14}{5}[/TEX]
 
H

hello115day

Cho mình hỏi với tại sao bạn tìm ra các số lạ vậy co bí kíp hay là cứ làm thi ra đó :-/
 
L

linh954

Cho mình hỏi với tại sao bạn tìm ra các số lạ vậy co bí kíp hay là cứ làm thi ra đó :-/

Tất nhiên là có bí kíp rùi
mình bật mí cho mọi người nghen
Gọi [TEX]\frac{-5}{14} = a [/TEX]
Tính theo ẩn a
\Rightarrow được phương trình bậc 2 ẩn a
\Rightarrow tìm được a là [TEX]\frac{-5}{14}[/TEX]
Mình nói như vậy chắc khó hỉu lắm bhưng bạn cứ làm thử xem
Nếu không hiểu thì post lên mình sẽ nói rõ
 
Top Bottom