Cho : 0<= a <= 3 a + b =11 Tìm giá trị lớn nhất của P=ab
mochisukem Học sinh Thành viên 16 Tháng tám 2017 11 1 21 20 Tuyên Quang THCS Lê Quý Đôn 10 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho : 0<= a <= 3 a + b =11 Tìm giá trị lớn nhất của P=ab
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho : 0<= a <= 3 a + b =11 Tìm giá trị lớn nhất của P=ab
khánh ly abbey Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng bảy 2018 126 741 81 19 Nghệ An THCS QUỲNH CHÂU 10 Tháng chín 2018 #2 0 bé hơn hoặc bằng a ak bn
Tống Huy Cựu TMod Cộng đồng Thành viên 25 Tháng sáu 2018 4,084 7,244 691 19 Hà Tĩnh THPT Lê Hữu Trác 10 Tháng chín 2018 #3 mochisukem said: Cho : 0<= a <= 3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Từ đâu ta => a thuộc (0,1,2,3) TH1 : a=0 mà a+b=11 => b=11 => a.b=0.11=0 Th2 :a=1 mà a+b=11 => b=10 => a.b=10 ........................................................ Bạn theo hướng dẫn của mình ở trên để làm tiếp nhé ^^
mochisukem said: Cho : 0<= a <= 3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Từ đâu ta => a thuộc (0,1,2,3) TH1 : a=0 mà a+b=11 => b=11 => a.b=0.11=0 Th2 :a=1 mà a+b=11 => b=10 => a.b=10 ........................................................ Bạn theo hướng dẫn của mình ở trên để làm tiếp nhé ^^
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 19 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 10 Tháng chín 2018 #4 Do 0<=a<=3 mà a+b=11 -> b>=8 [tex]ab=b(11-b)=-b^{2}+11b=-b^{2}+16b-64-5b+64=64-5b-(b-8)^2\leq -5b+64\leq 24[/tex] (do b>=8) Dấu = xảy ra khi a=3; b=8 Reactions: Trang Ran Mori, Sư tử lạnh lùng and besttoanvatlyzxz
Do 0<=a<=3 mà a+b=11 -> b>=8 [tex]ab=b(11-b)=-b^{2}+11b=-b^{2}+16b-64-5b+64=64-5b-(b-8)^2\leq -5b+64\leq 24[/tex] (do b>=8) Dấu = xảy ra khi a=3; b=8